Cách chống thấm trần nhà bị nứt

Cách chống thấm trần nhà bị nứt
Cách chống thấm trần nhà bị nứt

Chống thấm trần nhà bị gãy nứt – Trần nhà bị gãy nứt là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng thấm dột trần, tường nhà. Hiện tượng thấm dột không chỉ gây bất tiện cho gia chủ trong những ngày thời tiết mưa gió mà còn khiến cho trần nhà chóng xuống cấp, nhanh hư hại và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho những người trong gia đình. Chính vì vậy, khi trần nhà có dấu hiệu nứt gãy, bạn cần áp dụng ngay các cách chống thấm, khắc phục trần nhà bị dột nứt hiệu quả.

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN HIỆN TƯỢNG GÃY NỨT TRẦN NHÀ

Cách chống thấm trần nhà bị nứt-sonchongthamaz.com

Trước hết, hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân gây ra hiện tượng gãy nứt trần nhà. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng gãy nứt trần nhà mà bạn cần lưu ý tới như sau:

  • Do sử dụng bê tông chất lượng thấp, dẫn đến độ co ngót và giãn nở không đều nhau, việc này khiến trần nhà có nhiều vết rạn nứt từ nhỏ đến lớn.
  • Do độ giãn nở của các loại vật liệu xây dựng là khác nhau (giữa bê tông, cốt thép, gạch vữa,…) nên khi nhiệt độ và áp suất giữa trong nhà và ngoài trời không cân bằng, chênh lệch nhiệt độ và áp suất cao, tác động làm ảnh hưởng tới độ giãn nở khác nhau của các vật liệu xây dựng, từ đó tạo ra các vết nứt tường, trần nhà.
  • Do sự chênh lệch về nhiệt độ và áp suất giữa trong nhà và ngoài nhà lớn, vượt quá biên độ nhiệt chịu đựng cho phép của bê tông khiến cho tường, trần nhà bị gãy nứt.
  • Công trình xây dựng lâu năm, trần nhà bị xuống cấp do chịu sự tác động của các yếu tố ngoài môi trường tác động gây hư hại trong thời gian dài.
  • Do nền móng công trình khi thi công không đồng đều, độ sụt lún khác nhau, không nhất quán, tạo ra sự chênh lệch về cường độ chịu lực của các bức tường là khác nhau, từ đó dẫn đến hiện tượng nứt, gãy tường, trần nhà với độ lớn của vết nứt gãy là tương đối lớn.
  • Do sai sót trong khâu tính toán kết cấu chịu lực không đúng, hoặc khi xây thêm tầng, … cũng ảnh hưởng rất nhiều đến kết cấu của công trình và trần nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published.