Những phương pháp chống thấm tường nhà hiệu quả

Tường bị thấm nước là hiện tượng xảy ra phổ biến trong các công trình hiện nay và tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hiểm. Nó tấn công, phá hủy kết cấu tường tận sâu bên trong, khiến cho chất lượng công trình suy giảm, tuổi thọ công trình ngắn và đồng thời tiềm ẩn những mối nguy hại cho sức khỏe và tính mạng con người. Chính vì vậy, công tác xử lý chống thấm tường nhà là vô cùng quan trọng và chấn thiết. Trong bài viết dưới đây, Sơn chống thấm AZ sẽ gợi ý cho bạn những phương pháp chống thấm tường nhà hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

CÁCH XỬ LÝ TƯỜNG NHÀ MỚI BỊ THẤM NƯỚC

Đối với tường nhà mới, việc xử lý tường thấm nước trong nhà có vẻ đơn giản, dễ dàng hơn. Bởi lúc này tường nhà chỉ vừa mới có dấu hiệu bị thấm, chưa bị lan rộng, đồng thời cũng chưa xuất hiện các vết chân chim hoặc bong tróc sơn.

Để chuẩn bị thi công chống thấm cho tường nhà mới, bạn hãy chuẩn bị bột trét tường, sơn lót, sơn chống thấm,… và các dụng cụ chuyên dụng như chối quét, con lăn,… để xử lý.

Đầu tiên, bạn hãy dùng bột trét tường phủ kín bề mặt của nơi cần chống thấm. Sau đó làm phẳng và láng bề mặt tường bằng dụng cụ chuyên dụng, sau đó, hãy phủ lớp sơn lót rồi mới đến lớp sơn chống thấm tường nhà. Lưu ý, bạn phải đảm bảo lớp sơn trước đã khô hoàn toàn trước khi sơn lớp sơn mới nhé.

Xử lý chống thấm tường ngoài nhà.

Phương pháp chống thấm tường ngoài nhà chỉ có thể áp dụng trong các trường hợp dưới đây:

  • Tường của công trình riêng biệt, không kề sát hoặc chung tường với công trình khác
  • Tường của nhà bạn thi công trước, không bị che khuất bởi các công trình thi công sau
  • Tường khu chung cư, nhà cao tầng có thể chống thấm ngoài trời

Cách xử lý chống thấm tường ngoài nhà của nhà mới xây như sau:

Chuẩn bị các dụng cụ như bê tông, xi măng, cát,…để trộn vữa chống thấm 1 hoặc 2 thành phần. Hoặc có thể quét phủ chất chống thấm tường hoặc sơn chống thấm phù hợp lên mặt bê tông ở phía ngoài để ngăn nước thấm vào bên trong.

Xem thêm: Cách xử lý tường bị thấm nước

Leave a Reply

Your email address will not be published.