Quy trình sơn chống thấm ngoài trời

Quy trình sơn chống thấm ngoài trời

Chống thấm tường là một trong những bước quan trọng trong quá trình thi công tường nhà. Bởi đây được cho là giải pháp hàng đầu trong việc bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi sự xâm nhập của nước – một trong những yếu tố gây hư hại, phá hủy kết cấu tường bê tông từ bên trong. Hiện nay có rất nhiều phương pháp chống thấm khác nhau, tuy nhiên, phổ biến và tiết kiệm chi phí nhất chính là thi công bằng sơn chống thấm. Hãy cùng tìm hiểu quy trình sơn chống thấm ngoài trời qua bài viết dưới đây cùng sơn chống thấm AZ nhé!

Quy trình sơn chống thấm ngoài trời-tuvansonnha

QUY TRÌNH SƠN CHỐNG THẤM NGOÀI TRỜI ĐÚNG CHUẨN

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt tường trước khi thi công

  • Bề mặt trước khi sơn chống thấm cần được làm sạch sẽ và bằng phẳng. Hãy đảm bảo bề mặt tường được sạch sẽ, khử sạch rêu mốc, loại bỏ hoàn toàn các vết ổ bẩn, sạch bụi, đất, dầu mỡ,…. Như vậy khi thi công, lớp sơn sẽ bám được bền chắc hơn.
  • Kiểm tra bề mặt tường kỹ càng. Đối với những vết nứt, khe hở, bạn hãy trám kín lại bằng bả hoặc keo chống thấm , đảm bảo bề mặt tường được nhẵn mịn, không còn vết nứt hở. Tránh tình trạng khi thi công chống thấm tường nhà vẫn còn các khe hở, tạo điều kiện cho nước ngấm vào bên trong tường nhà, gây hư hại kết cấu tường nhà.

Quy trình sơn chống thấm ngoài trời-tuvansonnha

Bước 2: Thi công sơn lót (đối với từng loại sơn)

  • Trong trường hợp các gia chủ sử dụng sơn chống thấm màu, sau khi chuẩn bị bề mặt tường sạch sẽ, bạn hãy tiến hành thi công từ 1 – 2 lớp sơn lót.
  • Loại sơn lót thường dùng là loại có màu trắng trong và được sơn đều, độ dày vừa phải.

Lưu ý khi sơn 2 lớp sơn lót: Sau khi sơn lớp sơn thứ nhất, phải đợi cho lớp này khô sau đó mới sơn tiếp lớp sơn lót thứ hai. Bạn nên tiến hành thi công lớp sơn thứ 2 sau từ 1 đến 2 giờ.

Bước 3: Thi công sơn chống thấm

Quy trình sơn chống thấm ngoài trời-tuvansonnha

Sử dụng sơn chống thấm, bạn có thể pha theo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc những đơn vị thi công chuyên nghiệp. Sơn theo nguyên tắc tầng lớp và những nguyên tắc kể trên để đạt được hiệu quả cao nhất.

Sau khi lớp sơn thứ nhất khô, bạn hãy tiến hành sơn lớp thứ 2. Với lớp sơn thứ 2 này, bạn nên thi công với sơn nguyên chất không pha loãng để đảm bảo khả năng chống thấm của sơn đạt được là cao nhất.

Trên đây là quy trình thi công sơn chống thấm tường ngoài đúng chuẩn, hiệu quả cao. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của sơn chống thấm AZ, bạn có thể tự tiến hành thi công chống thấm tường ngoài nhà hiệu quả. Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn thêm về sơn chống thấm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc của bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.