Sơn chống thấm 2 thành phần là gì?

Sơn chống thấm 2 thành phần là gì?

Sơn chống thấm 2 thành phần là gì? Sơn chống thấm 2 thành phần có gì đặc biệt? Những kiến thức cần biết về sơn chống thấm 2 thành phần,… Nếu đây là những vấn đề mà bạn đang thắc mắc thì hãy cùng với Sơn chống thấm tìm hiểu ngay những kiến thức cơ bản về sơn chống thấm 2 thành phần qua bài viết sau nhé!

CHỐNG THẤM 2 THÀNH PHẦN LÀ GÌ?

Chống thấm 2 thành phần là loại vật liệu chống thấm, trong đó thành phần cấu tạo có sự góp mặt của 2 hoặc nhiều vật liệu khác nhau. Sản phẩm sở hữu nhiều tính năng ưu việt so với vật liệu ban đầu. Chẳng hạn như keo hai thành phần chống thấm, sơn hoặc Sika, chống thấm aquaflex, polyflex,…

ĐẶC ĐIỂM CHẤT CHỐNG THẤM 2 THÀNH PHẦN

Đặc điểm chung của các loại vật liệu chống thấm là có hệ số ngấm nước thấp, từ đó ngăn chặn được sự tác động của nguồn nước tác động vào sâu bên trong vật cần bảo vệ. Mỗi loại vật liệu chống thấm sẽ có những ưu, nhược điểm và đặc tính riêng, phù hợp với nhu cầu sử dụng khác nhau của người tiêu dùng. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu trước đặc điểm từng loại sản phẩm để đưa ra lựa chọn loại vật liệu chống thấm phù hợp.

Phân loại:

Vật liệu được phân loại thành các loại như sau:

  • Xi măng chống thấm hai thành phần
  • Vữa chống thấm 2 TP
  • Sika chống thấm 2 TP
  • Keo chống thấm 2 TP
  • Sơn chống thấm 2 TP

Loại hỗn hợp chất chống thấm hai thành phần gốc xi măng này có hệ số ngấm nước thấp. Do đó, trước khi đưa ra quyết định lựa chọn, khách hàng cần cân nhắc sử dụng sản phẩm phù hợp nhất với yêu cầu. Điều này giúp tránh trường hợp sau một thời gian sử dụng xảy ra tình trạng nấm mốc. Nên tìm hiểu giá chất chống thấm hai thành phần trước khi đặt mua.

ỨNG DỤNG CỦA SƠN CHỐNG THẤM 2 THÀNH PHẦN

Sơn chống thấm 2 thành phần là một loại chất chống thấm có thành phần chính là sơn và chất đóng rắn. Khi trộn hỗn hợp theo 1 tỉ lệ nhất định theo hướng dẫn của nhà sản xuất sẽ giúp chống thấm nước vượt trội. Sản xuất theo công nghệ hiện đại nên loại sơn này có độ bền cao, có thể chịu được ở những nơi thường xuyên chịu tác động của chất thải hóa học hay nước.

Sơn chống thấm 2 thành phần là gì? - Sonchongthamaz.com

Sơn chống thấm 2 thành phần có khả năng chống ăn mòn, trày xước, chống nước cực tốt. Bề mặt sau khi dùng sơn không bắt bụi, độ bám dính tốt, thân thiện với môi trường, có tính thẩm mỹ cao với màu sắc đa dạng. Một số ít loại sơn có tính năng kháng khuẩn, chống nấm mốc. Sản phẩm dễ thi công, độ bền cao nên rất ít khi phải sửa chữa.

Sơn thường được ứng dụng nhiều trong thi công các hạng mục công trình có nhiều người qua lại, những công trình hay tiếp xúc hóa chất hay chống thấm bể chứa nước thải hay hóa chất, bể bơi, sàn tầng hầm,…

Một số loại sơn chống thấm phổ biến hiện nay là Sơn Epoxy chống thấm, Sơn gốc xi măng, Sơn chống thấm Polyurethane…

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.