Sơn chống thấm là gì?

Sơn chống thấm là gì?

Sơn chống thấm là gì? – Hiện tượng thấm dột nhà cửa có tác hại vô cùng lớn tới chất lượng và tuổi thọ của công trình nhà. Thấm dột không chỉ tác động làm suy giảm chất lượng màng sơn, khiến màng sơn phồng rộp, bong tróc, loang màu,… mà nguy hại hơn là khiến công trình bị hư hại từ bên trong, giảm độ bền của công trình, tạo môi trường ẩm thấp phát triển rêu mốc, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sự an toàn của các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, chống thấm dột nhà cửa là một việc vô cùng quan trọng. Và một trong những cách chống thấm dột hiệu quả, chi phí thấp chính là sử dụng sơn chống thấm. Vậy sơn chống thấm là gì? Công dụng của sơn chống thấm và cách thi công sơn chống thấm như thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu ngay với chúng tôi qua bài viết dưới đây.

SƠN CHỐNG THẤM LÀ GÌ?

Sơn chống thấm là loại sơn được sử dụng giúp ngăn chặn hiện tượng thấm dột trên bề mặt thi công, xảy ra do các tác động của môi trường như nước mưa, độ ẩm không khí hoặc do rò rỉ từ nguồn nước trong ống dẫn bên trong tường nhà…gây ra. Lớp sơn chống thấm này có tác dụng bảo vệ ngôi nhà của bạn, làm tăng tuổi thọ bề mặt tường, sàn, sơn trang trí… cho bề ngoài ngôi nhà luôn mới đẹp và sạch sẽ.

Sơn chống thấm là gì-sonchongthamaz

CÔNG DỤNG CỦA SƠN CHỐNG THẤM

Mỗi loại sơn chống thấm sẽ có công dụng khác nhau. Về cơ bản, sơn chống thấm giúp ngăn chặn thấm nước trên các bề mặt nằm ngang, thẳng đứng, từ dưới lên trên và từ trong ra ngoài như một lớp áo giáp kiên cố. Sơn chống thấm giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn trước những ảnh hưởng tiêu cực của thời tiết.

Sử dụng sơn chống thấm ngay từ đầu khi thi công công trình sẽ giúp gia tăng độ bền của kết cấu công trình. Nhờ đó giúp công trình bền đẹp theo thời gian, hạn chế các chi phí phát sinh như sửa chữa hư hại do thấm dột hay xử lý chống thấm về sau.

Sơn chống thấm là gì-sonchongthamaz

SƠN CHỐNG THẤM HIỆN NAY CÓ ĐƯỢC RẤT NHIỀU ƯU ĐIỂM VÀ TÍNH NĂNG NỔI BẬT, ĐẶC BIỆT NHƯ CHỐNG NẤM MỐC, CHỐNG NÓNG, CHỐNG KIỀM VÀ MUỐI HÓA..

PHÂN LOẠI SƠN CHỐNG THẤM

Sơn chống thấm hiện nay có rất nhiều loại, việc nắm được cách phân loại sơn chống thấm sẽ giúp bạn chọn được loại sơn phù hợp với nhu cầu sử dụng. Cụ thể, sơn chống thấm phân loại theo gốc sẽ gồm 4 loại:

Chống thấm gốc xi măng:
Gồm 2 loại: chống thấm gốc xi măng một thành phần và chống thấm gốc xi măng hai thành phần. Ưu điểm của loại chống thấm này là độ bám dính bề mặt, khả năng chống chịu nước và tuổi thọ đều rất cao. Tuy nhiên cũng nhược điểm là khả năng chịu chấn động rung lắc kém, vì chống thấm gốc xi măng không co giãn được. Vậy nên bạn cần cân nhắc trước khi sử dụng.

Chống thấm gốc Bitum Polymer:
Gồm 2 loại là chống thấm dạng lỏng dùng để quét tạo màng ngăn nước và chống thấm dạng màng khô. Loại chống thấm này có ưu điểm là thi công nhanh, không kén các bề mặt sơn. Tuy nhiên độ bền, tuổi thọ có phần kém hơn các loại chống thấm khác.

Chống thấm gốc Silicate dạng thẩm thấu:
Loại chống thấm này có rất nhiều ưu điểm như: độ bám dính tốt, khắc phục mọi nhược điểm rò rỉ từ bên trong, có độ bền cao và rất đa năng sử dụng trong mọi sự cố chống thấm. Nhược điểm duy nhất của loại chống thấm này là giá thành tương đối cao so với các loại khác.

Chống thấm gốc PU-Polyurethane:
Đây là hợp chất chống thấm hai thành phần dạng lỏng, gốc nhựa có dung môi, đa tính năng. Chống thấm gốc PU có khả năng bám dính tốt, độ che phủ bề mặt, độ đàn hồi cao. Nhờ vậy các vết nứt được che phủ hiệu quả mà không bị thấm dột. Tuy nhiên giá thành của loại chống thấm này khá cao so với các loại chống thấm khác.

Sử dụng sơn chống thấm là một trong nhưng cách chống thấm dột đơn giản và hiệu quả nhất. Chống thấm giúp ngôi nhà được bền, đẹp hơn với thời gian. Và nếu bạn còn băn khoăn trong việc lựa chọn loại sơn chống thấm nào tốt, giá cả phù hợp thì hãy liên hệ ngay với Sơn chống thấm AZ để được tư vấn loại sơn chống thấm phù hợp nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.