Vật liệu chống thấm tường ngoài hiệu quả nhất

Vật liệu chống thấm tường ngoài hiệu quả nhất

Chống thấm tường ngoài nên sử dụng loại vật liệu chống thấm nào cho hiệu quả? – Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại vật liệu chống thấm khác nhau với những đặc tính khác nhau, phù hợp với từng khu vực thi công khác nhau. Vậy với khu vực tường ngoài, nên sử dụng loại vật liệu chống thấm nào cho phù hợp và hiệu quả? Hãy cùng với Sơn chống thấm AZ tìm hiểu về một số loại vật liệu chống thấm tường ngoài hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo.

VÌ SAO CẦN PHẢI CHỐNG THẤM TƯỜNG NHÀ?

Trước khi tìm hiểu về các loại vật liệu chống thấm, chúng ta cần hiểu rõ thấm tường là gì và vì sao cần phải chống thấm tường nhà.

Việt Nam nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, lượng mưa lớn. Vì đặc điểm thời tiết nên các công trình xây dựng tại Việt Nam thường dễ xảy ra tình trạng thấm nước, lâu dần sẽ dẫn đến dột nhà, tường nề hư hỏng, mục vữa, bề mặt tường xỉn màu, mọc rêu, nứt tường,… gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sự an toàn của người sử dụng. Và để bảo vệ ngôi nhà được bền đẹp, an toàn và có tuổi thọ lâu dài hơn thì việc thi công chống thấm nhà là vô cùng quan trọng, đặc biệt là những kuh vực thường xuyên chịu tác động của nguồn nước và môi trường như tường ngoài hay mái nhà,…

Vật liệu chống thấm tường ngoài hiệu quả nhất-sonchongthamaz.com

Việc chống thấm tường nhà sẽ đem lại các lợi ích cụ thể như:

  • Bảo vệ nét thẩm mỹ cho công trình nhà: Chống thấm tường ngoài nhà giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của nước ngấm vào bên trong tường nhà, từ đó hạn chế được tình trạng loang sơn, nấm mốc, rong rêu, giúp công trình bền đẹp hơn.
  • Bảo vệ các vật liệu xây dựng trên tường: các vật liệu như gạch, vữa, sơn,… sau khi hoàn thiện đều có những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt. Khi gặp phải nguồn nước, nước sẽ ngấm qua những lỗ nhỏ này, lâu dần gây mục vữa tường, gạch. Vì vậy chống thấm tường ngoài giúp công trình được bảo vệ, tăng độ kiên cố và vững chắc
  • Tiết kiệm chi phí xây dựng: Chống thấm giúp bảo vệ công trình nhà được bền vững, kéo dài tuổi thọ công trình. So với việc phải thường xuyên sơn sửa lại nhà cửa bị hư hại do thấm nước thì việc đầu tư một khoản tiền nhỏ để thi công chống thấm nhà sẽ mang lại tính kinh tế cao hơn nhiều.

NHỮNG VẬT LIỆU CHỐNG THẤM TƯỜNG PHỔ BIẾN

Hiện nay, có rất nhiều những phương pháp chống thấm tường khác nhau, đi kèm với đó là những loại vật liệu chống thấm khác nhau, phù hợp với phương pháp thi công chống thấm của từng khu vực cụ thể. Đối với tường ngoài nhà, có 3 loại vật liệu chính thường được sử dụng kết hợp để chống thấm tường ngoài nhà.

Phụ gia chống thấm:

Đây được xem như một phương pháp ngăn ngừa tình trạng thấm dột kèm tác dụng tăng độ chắc đặc và ngăn chặn sự rạn nứt hồ vữa, bê tông. Tuy nhiên, phụ gia không có tác dụng chống dột toàn diện hay chuyên sâu bởi phụ gia khi ứng dụng vào kết cấu tường vẫn cần phủ một lớp chống dột chuyên dụng bên ngoài mới có thể phát huy hết tác dụng của chúng.

Vật liệu chống thấm tường ngoài hiệu quả nhất-sonchongthamaz.com

Sơn chống thấm:

Ngày nay có nhiều hãng sơn đã cho ra đời các dòng sơn chống thấm với khả năng chống thấm tốt, kèm với đó là màu sắc đa dạng, thích hợp dùng để trang trí và bảo vệ cho tường ngoài nhà. Ngoài ra, chúng còn có thể làm giảm độ bám dính của nấm mốc, giúp ngăn ngừa nấm mốc một cách hiệu quả.Tuy nhiên nếu chỉ sử dụng mỗi lớp sơn này sẽ không thể phát huy tối đa hiệu quả bởi sơn chống thấm không có khả năng chống chịu dưới thời tiết khắc nghiệt tốt như các loại vật liệu khác nên cần kết hợp sử dụng sơn chống thấm với các loại chất chống thấm khác để đảm bảo công trình chống thấm được bền đẹp hơn.

Một số loại sơn chống thấm tường chất lượng hiện nay mà bạn có thể tham khảo như: Dulux, Kova, Forich, Jotun,….

Vật liệu chống thấm tường ngoài hiệu quả nhất-sonchongthamaz.com

Chất chống thấm:

Đây là hóa chất dạng lỏng nên dễ thẩm thấu vào sâu bên trong kết cấu của công trình, đồng thời áp dụng lên mọi bề mặt khác nhau, rất thích hợp để bảo vệ tường nề tận sâu bên trong. Chất chống thấm sẽ tạo nên một lớp màng chắc chắn, len lỏi vào các khe nhỏ của bê tông, và bám dính bền bỉ. Đồng thời với tính năng dễ sử dụng, bạn chỉ cần trộn hóa chất này chung với xi măng để tạo thành hỗn hợp kết dính mà không lo tác động, ảnh hưởng đến môi trường. Sử dụng kết hợp chất chống thấm với sơn chống thấm sẽ đem lại hiệu quả chống thấm và hiệu quả thẩm mỹ tốt cho tường ngoài nhà.

Một số vật liệu chống thấm phổ biến có thể kể đến như: SIKAPROOF MEMBRANE; SIKATOP SEAL 107; SIKA LITE; SIKA 102; MASTERSEAL 540; MASTERSEAL 530; TOPFLEX – 1; PLASTIC DRAINAGE BOARD – PALLET; RS-3000; RS – 2000;…

Vật liệu chống thấm tường ngoài hiệu quả nhất-sonchongthamaz.com

Keo chống thấm:

Keo chống thấm loại hợp chất silicon có tính đàn hồi tốt, có khả năng chịu đựng được tất cả các loại thời tiết khắc nghiệt. Keo chống thấm thích hợp sử dụng tại các vết nứt tường nhà, những khu vực nứt nhỏ, đơn lẻ. Ngoài ra, keo chống thấm còn được dùng tại các vách xông, ban công… giúp chống thấm tại những vị trí này rất hiệu quả.

Những loại keo chống thấm được sử dụng phổ biến nhất hiên nay như: Keo chống thấm AS – 4001SG; Neomax 820, Silicone, RTV,…

Vật liệu chống thấm tường ngoài hiệu quả nhất-sonchongthamaz.com

Trên đây là một số những loại vật liệu chống thấm tường ngoài nhà hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Tùy vào đặc điểm từng khu vực thi công mà bạn lựa chọn loại vật liệu chống thấm cho phù hợp. Hy vọng qua bài chia sẻ trên cùng với Sơn chống thấm AZ có thể giúp bạn thi công chống thấm một cách hiệu quả. Để nhận hỗ trợ tư vấn thêm về chống thấm nhà cửa, xin vui lòng liên hệ với Sơn chống thấm AZ để được các chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.